หน้าแรก ร้านค้า ความรู้คุณแม่ ภาพลูกน้อย เกมส์ สนทนา วิธีการสั่งซื้อ&การแจ้งชำระเงิน เกี่ยวกับเรา
ค้นหา
หมวดของบทความ
+ พัฒนาการของเด็ก
+ คุณแม่กับการตั้งครรภ์
+ คุณแม่มือใหม่
+ ของใช้แม่และเด็ก
+ การดูแลลูกน้อย
 
  อาหารจานเด็ดแยกตามอายุ
  + วัย 4 - 6 เดือน
  + วัย 6 - 9 เดือน
  + วัย 9 - 12 เดือน
  + วัย 1 ขวบ +
  + วัย 1 ขวบครึ่ง +
  + วัย 2 ขวบ +
  + วัย 3 ขวบ +

บทความจากคุณแม่

พาลูกน้อยเที่ยววันหยุดสุดสัปดาห์หน้าฝน

<<กลับ

หน้าฝนแล้ว คุณพ่อคุณแม่คงจะต้องตระหนักเป็นพิเศษเวลาจะเลือกสถานที่สนุกๆ ที่พาลูกน้อยไปเปิดประสบการณ์ เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ซึ่งหลายๆ สถานที่ที่น่าสนใจนั้นเป็นบริเวณกลางแจ้ง เพราะการให้ลูกน้อยได้รู้จักโลกกว้าง ได้สัมผัสกับธรรมชาติและสิ่งต่างๆ ด้วยประสบการณ์ตรง ย่อมเป็นการเรียนรู้ที่ดีที่สุด แม้จะหลีกเลี่ยงสภาพอากาศไม่ได้ แต่คุณพ่อคุณแม่ก็สามารถเตรียมความพร้อมให้ลูกน้อยและทุกคนในครอบครัว รับมือกับหน้าฝน พร้อมทั้งสนุกสนานไปกับการเรียนรู้ใหม่ๆ ได้ตลอดเวลา

การเตรียมความพร้อมให้เด็กๆ ควรเตรียมการแต่เนิ่นๆ โดยเฉพาะบ้านที่ผู้ปกครองต้องทำงานประจำ อาจจะไม่มีเวลามากนัก เริ่มตั้งแต่เครื่องแต่งกาย เพราะฝนตกบ่อยๆ และพื้นอาจเปียกเฉอะแฉะหรือมีดินโคลน รองเท้าของเด็กควรเป็นรองเท้ายางใส่สบาย รวมไปจนถึงเสื้อกันฝนเด็ก ผ้าอ้อมเด็ก ที่ต้องเตรียมให้พร้อม ซึ่งคุณพ่อคุณแม่สามารถประหยัดเวลา และหาซื้อได้ง่ายๆ ออนไลน์ ล่วงหน้าก่อนถึงวันที่จะไปเที่ยว

พาลูกน้อยเที่ยววันหยุดสุดสัปดาห์หน้าฝน

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็กๆ มักจะชอบไปกันในช่วงครึ่งปีหลังนี้ มีทั้งแบบกลางแจ้งและแบบในร่มให้ได้เลือกเยี่ยมชมดังต่อไปนี้

1. Mini Murrah Farm (มินิ มูร่าห์ ฟาร์ม)

ฟาร์มแห่งนี้ตั้งอยู่ในจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นฟาร์มควายนมเชิงท่องเที่ยวแห่งเดียวในประเทศไทยและมีร้านอาหารอร่อยๆ สไตล์ฟาร์มเมด (ทำเองในฟาร์ม) โดยมีพระเอกขวัญใจเด็กๆ เป็นควายพันธุ์มินิมูร่าห์
นอกจากนี้ ที่ Mini Murrah Farm มีเวิร์กช็อปมากมายให้เด็กๆ และผู้ปกครองได้สนุกกัน อาทิ ให้ทำไอศกรีมจากนมมูร่าห์ ทำพิซซ่า ทำเนย ทำแพนเค้ก เมื่อทำเสร็จก็สามารถนำมารับประทานได้ นอกจากนี้ยังสามารถดำนา ปลูกข้าว ปลูกผักออร์แกนิค ป้อนนมปลาได้อีกด้วย เพราะภายในบริเวณมีลักษณะเหมือนเป็นสวนสัตว์เปิดขนาดเล็กๆ ที่มีสัตว์ในฟาร์ม อย่าง หมู เป็ด ไก่ ให้เด็กๆ ได้ชมและสัมผัสกับสัตว์หลากหลายชนิด

2. บ้านไร่ลุงคริส

บ้านไร่ลุงคริสเป็นฟาร์ม Organic ในจังหวัดสระบุรี ที่ผลิตพืชผลทางการเกษตร มีการอบรมการทำไร่นาสวนผสมปลอดสารพิษ และเปิดให้คนเมืองได้มาสัมผัสความสวยงามของธรรมชาติ เด็กๆ และครอบครัวจะได้สนุกกับกิจกรรมเพาะปลูก บ้านไร่ลุงคริสมีกิจกรรมจับแมลงสำหรับเด็ก โดยมุ่งหวังให้เด็กๆ รู้จักระบบนิเวศและได้ลองปลูกต้นไม้ นอกจากนี้ยังสามารถซื้อหาข้าวหอมมะลิ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ สมุนไพรต่างๆ แต่ผลไม้แปรรูปอร่อยๆ ติดไม้ติดมือกลับบ้านได้อีกด้วย

สระบุรีเป็นจังหวัดที่เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจกับธรรมชาติ ถ้าคุณพ่อคุณแม่อยากพักค้างคืนก็สามารถหาห้องพักดีๆ ที่เหมาะสำหรับครอบครัวได้ไม่ยาก ทั้งแบบที่ตกแต่งสวยงามเหมือนอยู่ในยุโรป หรือห้องพักที่เป็นมิตรกับเด็กๆ มีพื้นที่ให้ได้เล่นสนุกและว่ายน้ำกันอย่างสดชื่น

3. จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. (NSM Science Square)

จัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. ตั้งอยู่ที่อาคารจามจุรีสแควร์ ชั้น 4 ย่านปทุมวัน กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับหน้าฝน เพราะเป็นศูนย์รวมกิจกรรมด้านวิทยาศาสตร์ที่อยู่ในร่ม ไม่ต้องตากฝนในการไปเยี่ยมชม โดยเป็นที่ที่ให้ความรู้ สร้างจินตนาการและประสบการณ์ รวมถึงแรงบันดาลใจดีๆ ให้กับเด็กๆ สมาชิกในครอบครัวทุกคนสามารถเข้ามาเที่ยว ใช้เวลาร่วมกัน และพักผ่อนหย่อนใจได้อย่างมีคุณภาพ แถมยังได้ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ที่แม้แต่คุณพ่อคุณแม่เองก็อาจจะยังไม่เคยทราบมาก่อนก็เป็นได้

 
mom2kids.com : ร้านค้าออนไลน์ แม่และเด็ก จำหน่ายของใช้คุณ แม่ ของใช้เด็ก ของเล่นเด็ก ของเล่นเสริมพัฒนาการ ฯลฯ
bookshop.in.th : ร้านค้าหนังสือออนไลน์ มีหนั้งสือให้คุณเลือกหาหลากหลายหมวดหมู่ หลายสำนักพิมพ์
family.in.th : ฟรี! อัลบั๊มออนไลน์ Blog ส่วนตัว
7trip.com : จองโรงแรม ตั๋วเครื่องบิน แพ็คเก็จทัวร์
Affiliate Program : ร่วมเป็นหุ้นส่วนการค้ากับเรา รับค่าคอมมิชชั่น 4%-9%
สงวนสิขสิทธิ์ © 2550-2552 บริษัท สบาย ออนไลน์ จำกัด นโยบายความเป็นส่วนตัว